Những thói quen nấu nướng gây ung thư bạn đã biết

Có lẽ bạn không thể tưởng tượng rằng những món ăn này được nấu bởi chính họ, nhưng chỉ một chút để lại đằng sau nguy cơ ung thư cho cả gia đình.

Dưới đây là năm thói quen xấu khiến cho các gia đình dễ bị ung thư hơn:

1. Để dầu ăn trên chảo nóng già, bốc khói

Nhiều người thường nghĩ rằng khi chiên hoặc chiên, vì vậy dầu trên chảo nóng cũ, thậm chí hút thuốc bắt đầu thêm thức ăn để hương vị tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm bởi vì khi dầu bốc khói là khi các thành phần thay đổi, nếu chúng tiếp tục nấu sẽ tạo ra các chất gây ung thư, có hại cho cơ thể.

2. Đậy nắp lại khi nấu món xào

Khi nấu xào, nhiều bà nội trợ thường che nồi để làm thức ăn nhanh hơn và mềm hơn. Nhưng đây là một thói quen cấp bách vì không chỉ khiến thức ăn mất chất dinh dưỡng mà còn làm hại đến sức khỏe của cả gia đình.

Ngay cả khi bạn nấu kỹ, bạn không thể tránh tạo ra lượng khói lớn – quá trình nấu dầu và thức ăn ở nhiệt độ cao.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khói thuốc lá có hại cho sức khỏe độc ​​đáo như khói thuốc lá. Nếu bạn thở nhiều, nó có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, đau ngực, đau đầu. Nguy cơ ung thư phổi lâu dài.

Để hạn chế điều này, hãy chắc chắn rằng bạn mở nắp nồi khi nấu ăn, và nhà bếp nên được thông gió tốt bằng cách mở cửa sổ hoặc lắp đặt một hệ thống chân không.

3. Không lựa chọn dầu ăn phù hợp

Bạn có nghĩ rằng tất cả các loại dầu trên thị trường là như nhau? Điều này là hoàn toàn sai, ít thương hiệu có uy tín hoặc dầu tự chế rẻ tiền thường được làm từ vật liệu bẩn chất lượng cao, khuôn mẫu không được bảo đảm. Chúng chứa rất nhiều aflatoxin là chất gây ung thư số một cho cơ thể.

4. Chiên giòn khoai tây và các thực phẩm nhiều tinh bột

Khoa học đã chứng minh rằng thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, ít chất đạm như khoai tây, bánh mì,… khi tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ tạo ra acrylamide, một chất gây ung thư nghiêm trọng.

5. Dầu thừa ra của món rán vẫn dùng để xào rau

Chắc chắn không ai trong số chúng tôi từng sử dụng loại nấu ăn này mà không biết tác dụng của nó. Tuy nhiên, đây là một thói quen rất nguy hiểm. Các loại dầu đã qua sử dụng sản xuất một lượng lớn các chất độc hại như benzopyrene, chất gây ung thư loại 1 được Cơ quan quốc tế về nghiên cứu ung thư công nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *