Chữa viêm gan B bằng đông y tận gốc ngăn ngừa bệnh phát triển

Chữa viêm gan B bằng đông y luôn được các chuyên gia khuyên dùng nhưng người bệnh cần phải thật tỉnh táo khi sử dụng. Tình trạng bệnh của mỗi người rất khác nhau, vì vậy hãy đến trực tiếp các nhà thuốc uy tín để được bắt mạch và kê đơn.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc chữa viêm gan B bằng đông y từ những cây thuốc quanh ta khá hiệu quả đang được nhiều bệnh nhân sử dụng hiện nay.

Chữa viêm gan B bằng đông y tận gốc ngăn ngừa bệnh phát triển

Bài thuốc 1

Tác dụng của bài thuốc chữa viêm gan B bằng đông y này là giúp thanh nhiệt, giải độc gan từ đó ức chế hoạt động của virus siêu vi B.

Nhân trần là cách chữa viêm gan B bằng đông y hiệu quả
Nhân trần là cách chữa viêm gan B bằng đông y hiệu quả
  • Với bài thuốc này cần 30g nhân trần, 30g diệp hạ châu, 30g vỏ bưởi, 30g thổ phục linh, 30g hậu pháp
  • Cho tất cả nguyên liệu vào chảo để sao nóng rồi cho vào ấm sắc với 700ml nước.
  • Đến khi nước cạn còn 300ml thì tắt bếp.
  • Chia ra uống thành nhiều lần trong ngày đến khi những dấu hiệu bệnh cải thiện rõ rệt.

Bài thuốc 2

Công dụng của bài thuốc chữa viêm gan B bằng đông y này là giúp loại bỏ các triệu chứng thường gặp của viêm gan B như nước tiểu vàng, đau tức vùng gan, chướng bụng, ợ chua…

  • Bài thuốc này thường bao gồm những nguyên liệu: 6g bản lăm căn, 10g kê nội kim, 10g đan sâm. 10g chỉ sát, 10g đương quy, 10g trần bì, 10g thổ phục linh, 10g thanh bì, 10g bán liên chỉ, 10g hậu phác, 15g nhân trần, 15g xích thược, 15g đẳng sâm, 15g bạch thược, 15g bạch truật, 15g bạch linh
  • Dùng tất cả nguyên liệu trong 1 thang thuốc rồi sắc với 3 chén nước đến khi còn 1 chén thì tắt bếp.
  • Tiếp tục thêm 2 bát nước rồi lấy 1 bát.
  • Lấy bát nước thuốc của 2 lần sắc rồi chia làm 3 lần uống trong ngày

Bài thuốc 3

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng đông y này có tác dụng giải độc gan, nhuận gan, hoạt huyết hóa ứ, thanh nhiệt trừ thấp. Hơn nữa còn tăng cường chức năng của gan giúp hạn chế sự phát triển của tà độc. Nhờ vậy mà virus viêm gan B bị hạn chế hoạt động, khó có thể phát triển thành các biến chứng xơ gan, ung thư gan.

Việc điều trị bệnh viêm gan B là một quá trình lâu dài
Việc điều trị bệnh viêm gan B là một quá trình lâu dài
  • Bài thuốc gồm: nhân trần, bạch thược, bạch truật, ngũ vị tử, sài hồ, bạch hoa xà thiệt thảo, diệp hạ châu, cà gai leo, hoàng cầm.
  • Dùng các nguyên liệu đã chuẩn bị nấu trong 1 thang thuốc rồi chia thành uống nhiều lần trong ngày.

Việc điều trị bệnh viêm gan B là một quá trình lâu dài nên bạn cần phải kiên trì áp dụng các biện pháp chữa bệnh. Không những vậy còn phải xây dựng những chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Xem thêm:

Người bệnh nên thường xuyên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để tăng sức đề kháng. Đồng thời hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, rượu, bia và các chất kích thích có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan. Bên cạnh đó thường xuyên tập luyện thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả hơn.

Những thông tin trên có lẽ đã nói lên những cách chữa viêm gan B bằng đông y mà nhiều bác sĩ khuyên dùng và đã được rất nhiều bệnh nhân chứng minh mức độ hiệu quả. Vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy tiến hành ngay các biện pháp chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *