Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ bằng 1 vài bài thuốc đơn giản

Chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ được rất nhiều người quan tâm vì cây chó đẻ răng cưa là loại cây thuốc quanh ta dễ tìm nhất được mọi người coi như là loại thuốc thông dụng chữa các bệnh về gan, kể cả viêm gan siêu vi B.

Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ bằng 1 vài bài thuốc đơn giản

Bệnh viêm gan B là bệnh truyền nhiễm do vi rút viêm gan B gây nên. Bệnh gây tổn thương các tế bào gan, làm giảm chức năng của gan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đe dọa cả tính mạng người bệnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 10%-20% tổng dân số Việt Nam mắc vi rút viêm gan B. Đây chính là nguyên nhân gây ra tới hơn 80% các ca bệnh gan và ung thư gan.

Bệnh viêm gan B là bệnh truyền nhiễm
Bệnh viêm gan B là bệnh truyền nhiễm

Cây chó đẻ được cho rằng có tác dụng chống lại virut siêu vi B. Kết quả này cũng được khẳng định một lần nữa vào năm 1988. Theo kết quả báo cáo, cây chó đẻ có khả năng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan, ức chế sự phát triển của virut.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y thường lành, ít tác dụng phụ. Nhưng các thuốc điều trị viêm gan B có nguồn gốc từ tự nhiên như cà gai leo, chó đẻ răng cưa chỉ giúp bổ gan, mát gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan nhưng khó có thể đào thải được vi rút viêm gan B ra khỏi cơ thể. Do đó điều trị viêm gan B bằng Đông tây y kết hợp là phương pháp chữa viêm gan B tốt nhất và rất có hiệu quả.

Xem thêm:

Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh rằng, bản thân cây chó đẻ không phải là “thần dược” có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn khi người bệnh bị viêm gan siêu vi B. Trên thực tế, nó cần phải kết hợp với rất nhiều hoạt chất, kháng thể khác mới có thể giúp điều trị hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng cây chó đẻ cũng cần phải cân nhắc tuỳ thuộc theo cơ địa, mức độ tình trạng bệnh của từng người, tuyệt đối không được tuỳ ý.

Một số bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ bao gồm:

Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả
Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả

Bài thuốc 1: Cây chó đẻ (30 gram), nhân trần (12 gram), sài hồ (12 gram), chi từ (12 gram), khô hạ thảo (12 gram). Cho toàn bộ phần thuốc này vào sắc lấy nước uống hàng ngày, 1 lần/ngày.

Bài thuốc 2: Cây chó đẻ sao khô (20 gram), đường (50 gram). Sắc lấy ba lần nước cây chó đẻ. Sắc xong, bạn trộn 3 lần nước thuốc này lại với nhau rồi đun sôi cùng với 50 gram đường. Uống ngày 4 lần.

Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu một số thông tin cơ bản về viêm gan B cũng như thực hư của việc chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể kiến thức để phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *