Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây hiệu quả ngay tại nhà

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây không cần đến các loại thuốc đắt tiền, các bài thuốc đông, nam y chỉ cần bỏ một chút thời gian tìm kiếm các cây thuốc quanh ta này. Đem sắc uống là chứng bệnh gan nhiễm mỡ của bạn sẽ bay xa đó. Vậy những loại lá cây nào chữa gan nhiễm mỡ tốt. Cùng tham khảo ngay sau đây.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây hiệu quả ngay tại nhà

1. Lá cây nha đam chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là một loại thảo dược có công dụng chữa các bệnh về tiêu hóa, gan thận, trị bệnh ngoài da và là thần dược làm đẹp phổ biến.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây nha đam hiệu quả
Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây nha đam hiệu quả

Muốn chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây nha đam, chuẩn bị 1 khúc lá nha đam chừng 100g, rửa sạch, tước vỏ, ép lấy nước cốt. Cho nước cốt nha đam ra bình, thêm vào 200ml nước lọc, 2 muỗng mật ong, đậy nắp bình và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nước ép từ nha đam này uống hết trong ngày, uống liên tục trong 1 tháng sẽ khỏi bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ nhẹ, đối với bệnh nặng thì uống nha đam giúp bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

2. Rau cần chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, rau cần có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Rau cần cũng có tác dụng hạ huyết áp, đả thông kinh mạch, giải độc gan, giảm mỡ trong gan, làm sáng mắt.

Muốn dùng rau cần chữa gan nhiễm mỡ, nên nấu canh rau cần với thịt nạc lợn, vừa tốt cho gan vừa tốt cho tiêu hóa. Nên lưu lại ngay cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây này để áp dụng khi cần thiết.

3. Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Trong y học cổ truyền và trong đông y, lá sen hay còn gọi là liên diệp hay hà diệp, có tính mát, không độc, giúp thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, lợi thấp, tán ứ, an thần.

Xem thêm:

Lá sen dùng để chữa bệnh thì dùng loại lá non (lá còn cuộn lại chưa mở), đem thái sợi, phơi khô dùng dần. Mỗi ngày, dùng 20g lá sen khô nấu chung với 1 lít nước, giữ ấm và uống hết trong ngày, uống liên tục 1 tháng lượng mỡ trong gan sẽ giảm.

4. Lá cây chó đẻ răng cưa

Cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là hạ diệp châu, là 1 vị thuốc phổ biến chữa bệnh gan nhiễm mỡ, ung nhọt.

Cây chó đẻ răng cưa là 1 vị thuốc phổ biến chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Cây chó đẻ răng cưa là 1 vị thuốc phổ biến chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây chó đẻ thì làm theo cách sau: Thu hái cây chó đẻ, có thể lấy cả cây bỏ gốc hoặc lấy phần lá khoảng 20g, sắc trong 1 lít nước, uống như trà mỗi ngày. Uống liên tục trong 1 tháng để có kết quả trị bệnh tốt.

5. Cây nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Đây là 1 vị thuốc nam phổ biến, cây mọc dại rất nhiều, bệnh nhân có thể thu hái và dùng chữa bệnh mỗi ngày.

Sắc 20g cây nhọ nồi với 1 lít nước, uống trong ngày giống như cây chó đẻ răng cưa. Dùng bài thuốc này liên tục trong 30 ngày để hạ lượng mỡ trong gan.

Với một số cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây hiệu quả có thể tìm kiếm quanh nhà. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *